Làm nhà lợp lá cỏ tranh đang là một xu thế trong xã hội ngày nay, đặc biệt tại các thành phố lớn, khi con người ngày càng chán ghét sự đơn điệu, cứng nhắc của các công trình bê tông, thì nhà lợp lá cỏ tranh quả thực có sức hút vô cùng lớn cả về mặt thẩm mỹ cũng như chi phí xây dựng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm nhà lợp lá cỏ tranh qua những thông tin hữu ích dưới đây. 

1. Cách lợp mái cỏ tranh

Cách lợp mái cỏ tranh

Các lợp mái cỏ tranh không quá phức tạp, tuy nhiên nếu không phải người trong nghề bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt ở công đoạn đan cỏ tranh. Để đan cỏ tranh, thợ phải dùng dây dù hoặc nẹp tre bện lá tranh thành từng tấm chắc chắn. Đan cỏ tranh đòi hỏi sự khéo léo bởi bạn cần đều tay để tấm tranh được tạo nên phẳng đẹp và chống mưa nắng hiệu quả.

2. Nhà tranh mái lá

Nhà lợp lá cỏ tranh 

Nhà máy tôn, mái ngói hay mái bằng đã quá quen thuộc với chúng ta, vì thế để tạo không gian thân thiện với môi trường cũng như cảm giác thoáng đãng, nhà tranh mái lá quả là một ý tưởng không tồi. Ngày nay, rất nhiều đơn vị kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, nhà sách, khu du lịch….được thiết kế dưới dạng nhà tranh mái lá để giúp thu hút và tạo thiện cảm với khách hàng.

3. Cây tranh lợp nhà

Cây tranh lợp nhà

Cây tranh lợp nhà là một loại thực vật sinh sống và phát triển tự nhiên tại các khu vực trung khu miền núi Bắc bộ, Trung bộ và tây Nguyên. Với đặc tính cứng và dày đặc, cây tranh được sử dụng như một trong những loại nguyên liệu được sử dụng để lợp nhà phổ biến nhất bên cạnh lá cọ và lá dừa.

Với nhu cầu lợp nhà bằng lá tranh ngày càng lớn, hiện nay người ta còn trồng lá tranh thay vì chỉ thu hoạch tranh từ tự nhiên.

4. Giá tranh lợp mái

Giá tranh lợp mái 

Giá tranh lợp mái nhìn chung chỉ bằng 1/10 các loại sản phẩm lợp mái như ngói, tôn. Phụ thuộc vào thời điểm cung ứng, khu vực đặt hàng, chi phí phụ kiện kèm theo, hoặc chi phí thuê thợ (nếu có) mà giá tranh lợp mái sẽ dao động tương ứng. Theo đó, để được tư vấn chi tiết, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu giá tranh lợp mái hoặc chi phí lợp nhà bằng tranh vui lòng liên hệ với Nhà lá tre việt – đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lợp nhà bằng tranh để được hỗ trợ.

Giá tranh lợp mái – Nhalatreviet.com

Trên đây là một số thông tin hữu ích hướng dẫn cách làm nhà lợp lá cỏ tranh đơn giản nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Chúc bạn các kinh doanh thành công.

 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ LÁ TRE VIỆT
132/3A Đường 3/2,Pường Lái thiêu.TP Thuận An, Bình Dương 
(Hotline / Zalo) 0975 310 866 nhalatreviet@gmail.com https://nhalatreviet.com