Chòi lá đang là một xu hướng được nhiều đơn vị kinh doanh như nhà hàng, café, du lịch… quan tâm hiện nay. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn chòi của mình, người ta thường ưu tiên sử dụng dịch vụ thi công chòi lá của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về thi công chòi lá, cách làm nhà chòi đơn giản và chi phí thi công chòi lá.

1. Thi công nhà mái lá

Thi công nhà mái lá

Quy trình thi công nhà mái lá hay gọi đơn giản là thi công mái lá hoặc thi công nhà lá thực hiện bởi các đơn vị thi công chuyên nghiệp trên thị trường thường trải qua các bước sau đây:

  • Bước 1: San lấp và tạo mặt bằng cho nền nhà mái lá. Nếu khu đất dự định làm nhà lá đã bằng phẳng, vững chắc sẵn thì công đoạn này có thể được lược bớt.
  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để làm vách và mái nhà. Tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng là làm nhà tre mái tranh, mái lá dừa hoặc mái lá cọ mà các nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ khác nhau.
  • Bước 3: Dựng khung sườn nhà, tùy thuộc vào thiết kế, diện tích nhà mái lá công đoạn dựng khung sườn nhà sẽ mất lượng thời gian tương ứng.
  • Bước 4: Lợp mái nhà và xử lý phần mái để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp căn nhà có khả năng chống dột, chống nắng hiệu quả. Bước này yêu cầu trình độ chuyên môn cao và sự khéo léo của người lợp mái.
  • Bước 5: Làm vách nhà. Tùy thuộc vào thiết kế của căn nhà, mà có thể có bước này hoặc không.
  • Bước 6: Trang trí nếu được yêu cầu và bàn giao căn nhà đã hoàn thiện cho chủ nhà. 

2. Cách làm nhà chòi đơn giản

Cách làm nhà chòi đơn giản

Trong trường hợp chỉ muốn làm một căn chòi đơn giản làm nơi trú nắng mưa, bạn có thể tham khảo cách làm nhà chòi sau: 

  • Trước hết, chuẩn bị một số cây gỗ rắn chắc làm khung chòi.
  • Sau đó, phủ và cố định chắc chắn lá lợp (lá cọ, lá dừa hoặc lá tranh) lên phần khung chòi theo chiều từ trên xuống dưới.

Thi công chòi lá 

3. Giá thi công chòi lá

Giá thi công chòi lá 

Giá thi công chòi lá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, thiết kế tổng thể và các hạng mục dự kiến của căn chòi, địa hình thực tế của khu vực dự kiến xây dựng chòi…

Thi công chòi lá – Nhà lá tre Việt

Trường hợp mong muốn nhận được báo giá chi tiết cho căn chòi của bạn, vui lòng liên hệ tới Nhà lá tre Việt – Đơn vị thi công chòi lá với hơn 15 kinh nghiệm tại khắp các tỉnh thành trên cả nước để được hỗ trợ sớm nhất.

 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ LÁ TRE VIỆT
132/3A Đường 3/2,Pường Lái thiêu.TP Thuận An, Bình Dương 
(Hotline / Zalo) 0975 310 866 nhalatreviet@gmail.com https://nhalatreviet.com