Thi công nhà mái lá dài khung sắt Cù Lao Biên Hòa

Việc kết hợp mái lá dừa với kết cấu khung kim loại tạo nên sự chắc chắn, đồ bền cao. Qua đó chi phí thi công nhà lá cũng sẽ tăng lên. 

Thi công nhà mái lá dài khung sắt có đặc điểm gì ?

Điều đầu tiên phải nói đến đó là độ bền và sự chắc chắn của khung, cũng giống như thi công khung gỗ đước. Các vật liệu sẽ được xử lý trước khi thì công. Khi kết hợp lá dừa với khung kim loại, bắt buộc phải sơn qua lớp chống Sét, lớp phủ và màu sắt khi hoàn thiện sẽ do chủ nhà tùy thích trang trí chọn màu để phù hợp với cảnh quan cũng như bày biên trang trí đồ vật trong ngôi nhà này.

Vật liệu thi công nhà mái lá khung sắt

Nhà lá dừa khung sắt có một số ưu điểm so với các loại hình nhà ở khác. Nó rất rẻ và dễ xây dựng, đồng thời không yêu cầu vật liệu đặc biệt nào, vật liệu thi công khá đơn giản như : Khung sắt, Lá dừa nước, …  Nó cũng rất bền, và có thể tồn tại trong nhiều năm nếu được bảo trì đúng cách.

Lá dừa chắc và bền, có thể được sử dụng để tạo ra nhiều cấu trúc khác nhau. Nhà lá dừa có thể là tạm thời hoặc lâu dài. Chính vì vậy nhà lá dừa thường được xây dựng bằng phương pháp và vật liệu truyền thống.

Thi công nhà mái lá dài khung sắt Cù Lao Biên Hòa 1

Ưu điểm khi thi công nhà mái lá dừa khung sắt

Thi công chòi lá dừa nhanh hơn khi thi công các công trình sử dụng bê tông cốt thép, Nó phù hợp với những hoạt động khác nhau như: nghỉ chân, họp mặt gia đình, uống trà thưởng cảnh, những hoạt động ăn uống, dã ngoại. Nhà chòi trên bãi biển hay sân vườn của resort cũng là nơi tổ chức các sự kiện như tiệc cưới, sinh nhật, họp mặt… Vừa sang trong, lại vừa gần gũi.

Nhà lá dừa hay còn gọi là nhà mát, ngày càng nhiều người bị hấp dẫn bởi không gian ngoài trời từ khi thiết kế nhà lá trở lại và phát triển mạnh như ngày nay. Chi phí nguyên vật liệu cũng như thi công rẻ hơn. Việc sửa chữa hoặc thay đổi thiết kế cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì mái lợp được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên chất liệu sử dụng để lợp mái sẽ ảnh hưởng đến không khí trong ngôi nhà.

Dù các ngôi nhà bê tông kiên cố, hay mái lợp tôn rất tiện ích nhưng rất nhiều người vẫn thích sử dụng mái lợp lá bởi sự mát mẻ mà mái lá mang lại.Làm chòi lá cũng giúp không gian nhà ở trở nên mát mẻ, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Nhà lá dừa cũng dễ cải tạo, sửa sang và thay mới. Khi có nhu cầu sử dụng vật liệu khác hoặc thay mới gia chủ có thể dỡ bỏ mái lá cũ một cách dễ dàng.

Lợp mái lá cũng hạn chế các âm thanh khi trời mưa với tuổi thọ cao, khoảng trên 10 năm.

Nhà lá dừa có trọng lượng nhẹ nên phù hợp với móng nhà trên mọi nền đất.

Các bước thi công nhà lá dừa

Những nhà thiết kế nhà lá dừa thường dựa vào chủ đề và thiết kế tổng quan của khu vườn để quyết định loại nhà lá và kiểu dáng.

Thiết kế lối đi sân vườn đến chòi nghỉ một cách phù hợp giúp chúng không chiếm diện tích mà còn đảm bảo là sự kết nối với các không gian khác.

Nhà lá cần được đặt xa không gian nhà chính và gần với các khu vực như hồ bơi hay sân chơi tạo cảnh quan hài hòa thoáng mát, rộng rãi.

Thi công nhà mái lá dài khung sắt Cù Lao Biên Hòa 2

Quy trình thi công dịch vụ chòi mái lá

Vật liệu chính để làm thi công chòi mái lá chủ yếu là lá khô để lợp mái. Kết hợp với đó là chất liệu tre, gỗ đã qua xử lý và có khả năng chống mối mọt để làm khung mái nhà. Và để tạo nên một căn chòi mái lá như ý muốn của khách hàng các đơn vị cung ứng dịch vụ làm chòi lá thực hiện quy trình sau:

Giai đoạn chuẩn bị trước khi làm chòi lá

Khảo sát thực tế và đo đạc mặt bằng cần xây dựng chòi mái lá. Qua đó đơn vị cung ứng dịch vụ làm chòi lá sẽ đưa ra các phương án thực hiện và tư vấn cụ thể cho khách hàng phương án tối ưu nhất.
Lên bản vẽ công trình. Sau khi khảo sát sẽ tiến hành lên bản vẽ cụ thể để khách hàng xem xét. Nếu khách hàng có yêu cầu điều chỉnh thì sẽ được xử lý ngay.
Tiến hành tính toán chi phí cụ thể cho toàn bộ công trình. Đơn vị tiến hành lập dự toán chi tiết cho công trình để khách hàng được nắm rõ và chuẩn bị tài chính. Khi 2 bên đã thống nhất mọi thứ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Tiến hành thực hiện các công đoạn thi công chòi mái lá.

San lấp mặt bằng, xử lý và làm sạch mặt bằng.
Xử lý các nguyên liệu cần thiết để thi công chòi mái lá.
Xây trụ và dựng khung sườn. Xử lý khung sườn để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và mang đến độ bền cao cho sản phẩm.

Tiến hành hợp mái lá.

Thi công các vách để tăng tính thẩm mỹ cho chòi mái lá.
Làm sàn nhà để đem lại sự sạch sẽ và tạo điều kiện thuận lợi khi sử dụng.
Trang trí để hoàn thiện.
Nghiệm thu và thanh toán sau khi làm chòi bằng mái lá

Sau khi thực hiện xong các quy trình thi công chòi mái lá, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra và nghiệm thu sản phẩm. Trường hợp khách hàng muốn xử lý những chỗ chưa được như ý thì đơn vị thi công sẽ thực hiện ngay theo yêu cầu.

Thi công nhà mái lá dài khung sắt Cù Lao Biên Hòa 3

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thi công Nhà Lá Tre Việt

Vì mái lợp được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên chất liệu sử dụng để lợp mái sẽ ảnh hưởng đến không khí trong ngôi nhà.

Dù các ngôi nhà bê tông kiên cố, hay mái lợp tôn rất tiện ích nhưng rất nhiều người vẫn thích sử dụng mái lợp lá bởi sự mát mẻ mà mái lá mang lại.Làm chòi lá cũng giúp không gian nhà ở trở nên mát mẻ, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Làm nhà lá thể hiện vẻ đẹp cổ xưa, giản đơn và yên bình, giúp cho tâm hồn bạn thoải mái hơn. Bạn có thể lựa chọn lá dừa để lợp mái trong các khu nghỉ dưỡng kết hợp với hồ bơi và phòng xông hơi hiệu quả.

Thi công nhà lá dừa không tốn kém chi phí, giá rẻ và nếu lợp đúng kỹ thuật sẽ đem đến hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa.

Nhà chòi lá cũng dễ cải tạo, sửa sang và thay mới. Khi có nhu cầu sử dụng vật liệu khác hoặc thay mới gia chủ có thể dỡ bỏ mái lá cũ một cách dễ dàng.

Rate post
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ LÁ TRE VIỆT
  • 132/3A Đường 3/2,Pường Lái thiêu.TP Thuận An, Bình Dương 
  • (Hotline / Zalo) 0975 310 866
  • Mail : nhalatreviet@gmail.com
  • Web https://nhalatreviet.com